Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

TOP 3 laptop tốt nhất cho dân IT năm 2021

12/06/2022
Tin tức

 Các ngành học hiện nay đều cần sử dụng thiết bị công nghệ như laptop, PC, đặc biệt là ngành Công nghệ thông tin (IT)- một ngành mà chiếc Laptop hay PC là công cụ học tập, làm việc quan trọng nhất không thể thiếu. Laptop thường sẽ được các bạn trẻ IT ưa chuộng hơn bởi sự tính cơ động, dễ dàng mang theo tới công ty, trường học, di chuyển các địa điểm mà bạn muốn. Vậy dân IT nên mua laptop nào

 Trước tiên, để trả lời dân IT nên mua laptop nào chúng ta sẽ tìm hiểu các yếu tố quan trọng cần chú ý khi sinh viên It lựa chọn một chiếc Laptop nhé!

RAM (Random Access Memory)

  Ngành IT khá đặc thù, việc phải xử lý những tác vụ có các thuật toán phức tạp hoặc giải mã dữ liệu cao nên cần chiếc laptop có cấu hình tốt với   một thanh RAM với dung lượng lưu trữ càng lớn càng tốt. RAM 8GB là một lựa chọn tối thiểu để đủ khả năng phát triển ứng dụng, và tối ưu hơn nữa là RAM 16GB mới đủ để phát triển trò chơi và VR, 16GB đủ lớn để share ra cho các máy ảo đó hoạt động độc lập như một máy thứ 2 kết nối với máy chủ, sử dụng môi trường máy ảo để test các ứng dụng hoặc chương trình đang trong giai đoạn hình thành.

Vi xử lý (CPU)

CPU là Yếu tố quan trọng nhất để đánh giá hiệu năng làm việc của một chiếc laptop, đây là bộ não của chiếc máy tính, chỉ đạo mọi hoạt động nên dân IT nên mua laptop nào sở hữu CPU từ i5 trở lên để có đủ khả năng lập trình, gõ mã lệnh và chạy test các đoạn code buộc CPU phải đủ mạnh để có thể đưa ra phản hồi nhanh chóng. Lý tưởng hơn nữa nếu laptop sử hữu bộ xử lý i7 nếu có ngân sách đủ đáp ứng.

 

Bộ nhớ lưu trữ 

  Yếu tố bộ nhớ lưu trữ tốc độ cao (SSD - Super Speed Storage) rất quan trọng, đóng vai trò tăng tốc thời gian đọc ghi dữ liệu lên đĩa giúp hiệu năng làm việc của máy tính bạn tăng lên một cách đáng kể, tăng hiệu năng của chương trình. Tuy nhiên giá thành sẽ đắt hơn HDD khá nhiều, nhưng rất đáng tiền để đầu tư hoặc  để có thể thoải mái sử dụng nhiều phần mềm hơn, bạn có thể dùng song song cả HDD lẫn SDD. Bật mí nhỏ, khi tốc độ xử lý dữ liệu nhanh hơn cũng giúp bạn  tiết kiệm chi phí rất nhiều thứ cho việc code của bạn.

      

Card đồ họa và màn hình

Vì không phải là game thủ hay dân thiết kế đồ họa, dựng phim nên với dân IT khi chọn lựa laptop cũng không đặt nặng việc sử dụng card đồ họa, còn nếu bạn muốn khám phá về phát triển trò chơi thì có thể lựa chọn card đồ họa rời với dung lượng khoảng 2GB hoặc 4GB. 

Còn với màn hình,  một chiếc màn hình kích thước phù hợp sẽ giúp bạn thực hiện công việc viết code và phát triển trong nhiều cửa sổ trên cùng một màn hình, đồng thời do thời gian nhìn màn hình trong thời gian dài nên việc chọn màn hình có kích thước sẽ giúp hạn chế bị mỏi mắt trong quá trình làm việc và đọc code thoải mái hơn. Kích thước từ 14inch trờ lên là hợp lý nhất.

     

Pin và bàn phím

  Để có thể code hay thực hiện các công việc trong thời gian dài nên hãy chọn mua một máy tính xách tay có tuổi thọ pin tốt nhất. Bên cạnh đó, yếu tố bàn phím cũng quan trọng trong việc  dân IT nên mua laptop nào khi  bạn phải gõ rất nhiều code.  Nên chọn chiếc laptop bàn phím thoải mái, hành trình phím tốt và nên ưu tiên những bàn phím có đèn nền. 

  

   Các bạn có thể tham khảo TOP 7 laptop tốt nhất cho dân IT năm 2021 dưới đây nhé!

Laptop Asus TUF Gaming F15 FX507ZC-HN124W

Đặc biệt với các anh em học lập trình game và có niềm đam mê với game thì vừa học vừa chơi trên một chiếc laptop gaming là một ý tưởng quá hợp lý khi chọn laptop cho dân it.  Trong tầm giá 30 triệu thì, bạn nên đầu tư vào Asus TUF Gaming F15 FX507ZC-HN124W.

Laptop Asus TUF Gaming F15 FX507ZC-HN124W sở hữu thiết kế khá giống với những phiên bản TUF Gaming trước đó. Nắp máy được hoàn thiện bằng chất liệu hợp kim nhôm cứng cáp, kết hợp giữa những đường cắt dứt khoát, chính xác mang đến vẻ đẹp cao cấp, tinh tế. Logo Asus truyền thống cũng được thay đổi thành logo của TUF (The Ultimate Force) với kích thước khá lớn, đặt phía bên tay phải máy giúp người dùng dễ dàng nhận biết thương hiệu.

 

Điểm xuất sắc nhất trên Asus TUF Gaming F15 FX507ZC-HN124W chính là nó sở hữu 1 cấu hình chiến game cực mạnh. Máy sở hữu sức mạnh từ con chip Intel® Core™ i7-12700H thế hệ thứ 12 mới nhất, gồm 14 nhân 20 luồng, có xung nhịp tối đa lên tới 4.70Ghz. Con chip này thuộc dòng CPU hiệu năng cao, cho tốc độ xử lý mọi dữ liệu nhanh chóng, vượt trội đồng thời tiết kiệm năng lượng, góp phần kéo dài tuổi thọ pin. 

Điều đặc biệt chưa dừng lại ở đó đâu. Asus TUF Gaming F15 FX507ZC-HN124W còn được push thêm sức mạnh nhờ VGA GeForce RTX™ 3050 đình đám mang lại khả năng xử lý đồ họa đỉnh cao cho máy tính xách tay nhanh nhất thế giới dành cho game thủ và người sáng tạo. 

 

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan